KHỚP NỐI GIÃN NỞ TEFLON

Tìm hiểu về TEFLON và khớp nối giãn nở TEFLON

Khớp nối giãn nở TEFLON là khớp nối mềm được cấu tạo đan xen giữa cao su và các lớp bích thép với nhau, và được bao bọc bởi lớp nhựa PTFE hay còn gọi là TEFLON thường được dùng trong các môi trường có tính ăn mòn cao như axit mạnh và kiềm mạnh,… có tất cả các tính năng của một khớp nối mềm ngoài ra nó còn có một lớp lót TEFLON bên trong bề mặt.

Khớp nối giãn nở PTFE

Khớp nối giãn nở PTFE

TEFLON hay còn gọi là PTFE là một chất fluoropolyme tổng hợp của tetrafluoroethylene có nhiều ứng dụng công nghiệp. Nhãn hiệu nổi tiếng nhất của công thức dựa trên chất này là Teflon của công ty Chemours. Chemours là một công ty spin-off năm 2015 của DuPont Co, nơi phát hiện ra hợp chất này vào năm 1938.

TEFLON không bị mài mòn trong không khí lỏng, không bị mềm đi trong nước đun sôi chịu được nhiệt độ từ -190 °C đến 300 °C. Không tác dụng với dung dịch axit, kiềm đậm đặc, có hệ sốt ma sát rất nhỏ và nó không chịu ảnh hưởng của điện từ trường.

Thông số kỹ thuật khớp nối TEFLON

Download thông số kỹ thuật khớp nối mềm TEFLON

Đặc điểm của khớp nối giãn nở TEFLON

Khớp nối giãn nở TEFLON

Khớp nối giãn nở TEFLON

Khớp nối giãn nở TEFLON được đúc bằng Teflon bên trong, bên ngoài được bao bọc bởi lớp kim loại, các khớp giãn nở này có khả năng chống ăn mòn cao, chống rung, chống lệch đường ống trong quá trình vận hành.

Khớp nối mềm TEFLON có đặc tính chống hóa chất từ ống thổi làm bằng nhựa PTFE, ngăn ngừa việc tiếp xúc của axit lên bề mặt cao su, chống lại sự ăn mòn và phản các phản ứng hóa học không đáng có trong quá trình vận hành.

Sự đa dạng về vật liệu sản xuất cũng giúp cho khách hàng có lựa chọn khớp nối phù hợp nhất, đối với khớp nối cao su NBR, được sử dụng trong môi trường axit mạnh. Khớp nối cao su EPDM sử dụng trong môi trường axit và nồng độ kiềm yếu, nhiệt độ cao 120 độ, ngoài ra còn 1 số vật liệu cao su khác tùy vào nhu cầu sử dụng.

Với phần thân bên ngoài là ống thổi được làm bằng thép không gỉ (inox) chịu được áp suất cao, không sợ va đập trong quá trình lắp đặt cũng như hoạt động.

Khớp nối giãn nở TEFLON bù đắp cho những thay đổi về chiều dài khi đường ống uống cong hay mở rông, khớp nối giãn nở PTFE được chứng minh là giải pháp hữu hiệu có thể chịu va đập và sự rung động , giải quyết được vấn đề lệch trục.

Ngoài ra với thiết kế tiết kiệm không gian, nhẹ giúp cho việc lắp đặt khớp nối trở nên dễ dàng hơn.

Ứng dụng thực tiễn

Khớp nối mềm TEFLON thường được dùng trong các nhà máy nước, nhà máy xử lý nước thải, khí gas, xăng dầu, nồi hơi, công nghiệp thực phẩm, trong các khu công nghiệp hóa chất, bột giấy, đường, thủy điện, nhiệt điện, dệt nhuộm,…

Website liên kếtthegioivalvethegioimatbich , thietbinhapkhau

Sản phẩm cùng loại: